Skip to content Skip to navigation

Cán bộ Đoàn tại trường THPT nhiều cơ hội vào ngành Quản lý công

Lời đầu tiên, Khoa Chính trị - Hành chính, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, kính gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và thành công đến Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và tập thể Quý anh/chị đang công tác tại đơn vị.

Giám đốc ĐHQG-HCM đã ký Quyết định số 226/QĐ-ĐHQG ngày 19/3/2021 về việc phê duyệt mở ngành đào tạo Quản lý công, trình độ đại học của Khoa Chính trị – Hành chính. Theo đó, kỳ tuyển sinh năm 2021, ĐHQG-HCM sẽ có thêm một ngành đào tạo trình độ đại học chính quy “Quản lý công” (mã ngành 7340403) do Khoa Chính trị – Hành chính, ĐHQG-HCM trực tiếp đào tạo. Một số thông tin tóm tắt như sau:

• Tên ngành: Quản lý công
  • Trình độ đào tạo: Đại học         Mã ngành: 7340403
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Tên văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân ngành Quản lý công
  • Chỉ tiêu: 60.
  • Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công đặc biệt thích hợp với các vị trí việc làm trong hệ thống chính trị, bao gồm: các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương với nhiều vị trí công việc như: Quản lý tổ chức, Quản lý nhân sự, Quản lý đô thị, Quản lý dự án, Hoạch định chính sách công, Tổ chức cán bộ, Hành chính văn phòng, Tổng hợp,…tại các cơ quan khu vực công.

Với 06 phương thức tuyển sinh vào ngành Quản lý công, Khoa Chính trị - Hành chính đặc biệt dành 20% chỉ tiêu tuyển sinh dành cho phương thức thứ 6: Xét trung bình học bạ 3 năm THPT kết hợp với bài luận về ngành Quản lý công.

- Điều kiện xét tuyển:

+ Tiêu chí chính:

• Học lực Khá và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12).
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019, 2020, 2021.

+ Tiêu chí phụ: Là cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ Bí thư chi đoàn trở lên hoặc Đoàn viên có giấy khen cấp tỉnh và tương đương trở lên.

Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM rất mong Quý đơn vị hỗ trợ thông tin đến Đoàn trường trung học phổ thông của địa phương để thông tin được chuyển tải kịp thời đến các thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2021, đón đầu nhu cầu nhân lực cho tỉnh nhà trong 4 năm tới.

Nếu Quý đơn vị cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM, Địa chỉ: P. Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Website: http://www.tuyensinh.spas.edu.vn/ . Điện thoại: 028.37242160 (số nội bộ 1432), hotline tuyển sinh: 094 176 1263,  email: tuyensinh.spas@vnuhcm.edu.vn